Những thông tin cần biết về chứng béo phì
Phần lớn mọi người sẽ bị các mắc bệnh có nguyên nhân từ thực phẩm vào một thời điểm nào đó trong đời. Điều này càng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải đảm bảo thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày không bị nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, vi rút, độc tố và các loại hóa chất có thể gây hại. Thực phẩm rất dễ bị ô nhiễm tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình sản xuất, phân phối và chế biến. Tất cả mọi người trong chuỗi sản xuất, từ người sản xuất đến người tiêu dùng, đều có trách nhiệm đảm bảo thực phẩm chúng ta ăn không gây bệnh. Hiện có hơn 200 căn bệnh lây nhiễm từ thực phẩm Mỗi năm, cứ 10 người thì có 1 người đổ bệnh do ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm, và kết quả là 420.000 người tử vong mỗi năm. Trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ đặc biệt cao, với khoảng 125.000 trẻ nhỏ tử vong vì các bệnh do thực phẩm gây ra mỗi năm. Sản xuất và chế biến thực phẩm đúng cách có thể ngăn ngừa hầu hết các bệnh lây nhiễm từ thực phẩm. Thực phẩm bị ô nhiễm có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh do thực phẩm gây ra là đau dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy. Thực phẩm bị nhiễm kim loại nặng hoặc nhiễm độc tố từ tự nhiên cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài bao gồm ung thư và rối loạn thần kinh. Các bệnh do thực phẩm gây ra ảnh hưởng mạnh hơn và xấu hơn đến những người có sức […]