Cách giúp bản thân vượt qua những trận ốm

Ngày đăng: 19/01/2022

Cuối cùng cũng quyết định nghỉ ốm một ngày? Thư giãn có thể thật khó khăn đối với một số người, nhưng chúng tôi ở đây để cung cấp các mẹo về cách vượt qua thời gian mệt mỏi đó và giúp cơ thể bạn có được sự nghỉ ngơi cần thiết.

Bạn thức dậy và trận ốm ngay lập tức ập đến. Đầu đau nhức, dường như bạn không thể hắng giọng và mũi tắc nghẹt. Bạn cảm thấy không ổn, trong trạng thái này liệu bạn có thể vượt qua một ngày bận rộn như thường nhật không? Thông thường, chúng ta tập trung quá nhiều nỗ lực vào việc chăm sóc người khác mà quên mất bản thân mình.

Làm thế nào để biết khi nào bạn cần nghỉ ốm

Chúng ta làm việc chăm chỉ suốt một năm để tiết kiệm những ngày nghỉ phép, vậy làm cách nào để biết khi nào chúng ta cần dành ra một ngày để ở nhà nghỉ ngơi? Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tất cả nhân viên nên ở nhà nghỉ ngơi nếu bị ốm cho đến ít nhất 24 giờ sau khi hết sốt. Bạn cũng nên cân nhắc nghỉ ngày ốm nếu bị nôn mửa, đau nhức cơ, hoặc nếu cảm thấy mệt mỏi.

Làm thế nào để giảm thiểu sự lây lan của vi khuẩn

MedExpress cung cấp một chương trình tiếp cận giáo dục miễn phí có tên là Germy Hands, nơi giáo dục trẻ em ở độ tuổi tiểu học về vi trùng và tầm quan trọng của việc rửa tay. Trong khuôn khổ chương trình này, họ đặt câu hỏi cho trẻ em, “Chúng ta nên đến trường khi bị ốm hay nên ở nhà?” và câu trả lời của chúng luôn là – “Nên ở nhà”. Nếu trẻ nhỏ dễ dàng đi đến kết luận đó, thì tại sao người lớn lại phải vật lộn để đưa ra quyết định và ở nhà mỗi khi không khỏe? Trẻ em không muốn khiến bạn bè ở trường lây ốm và chúng ta chắc hẳn cũng không muốn đồng nghiệp của mình bị lây ốm. CDC khuyến nghị làm theo các bước sau để giảm thiểu lây nhiễm cho người khác:

* Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi.

* Bỏ khăn giấy bạn đã sử dụng vào sọt rác.

* Nếu bạn không có khăn giấy, hãy che mũi miệng bằng ống tay áo chứ không phải tay bạn.

Làm cách nào để thư giãn và phục hồi   

Mỗi người có cách khác nhau để thư giãn. Đối với một số người, đó có thể là một ngày trọn vẹn để chợp mắt, một cuốn sách hay, một bộ truyện mới để say sưa đọc hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm. Dù cách thư giãn yêu thích của bạn là gì – hãy dành thời gian cho nó để giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi. Khởi đầu bằng cách thả lỏng cơ thể, và sau đó là tâm trí của bạn. Các nghiên cứu sinh ở đại học Michigan khuyên bạn nên thử các bài tập thở để thư giãn vì cách bạn thở ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Tập thở là một cách tốt để thư giãn, giảm thiểu căng thẳng và giải tỏa stress. Sau khi cơ thể và tâm trí của bạn bắt đầu thư giãn, hãy duy trì sự hưng phấn đó bằng cách tập trung vào nhịp thở của bạn và nếu thích, hãy thử thực hành thiền. Nếu bạn là người mới thử kỹ thuật thư giãn này, hãy tìm một số tài liệu hướng dẫn trực tuyến để giúp bạn bắt đầu – một số thậm chí còn có ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Các cách khác để giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi trong một ngày nghỉ ốm bao gồm duy trì một chế độ ăn nhạt và uống nhiều nước. Cơ thể bạn cần bổ sung nước và thay thế các chất lỏng và chất điện giải bị mất khi bạn bị ốm. Khi nói đến thực phẩm, hãy lựa chọn thông minh vì những gì bạn đưa vào cơ thể giúp ức chế tác động của vi khuẩn. Cố gắng hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn, có đường và tập trung vào các loại trái cây và rau quả lành mạnh có đầy đủ chất dinh dưỡng. Có thể sẽ là một lựa chọn khó để từ bỏ kem sô cô la, nhưng bạn cần phải có những lựa chọn lành mạnh. Với những mẹo này, bạn sẽ dễ dàng vượt qua ngày nghỉ ốm. Và nếu các triệu chứng của bạn không thuyên giảm hoặc tiếp tục trở nên tồi tệ hơn, hãy tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp của y tế.

Nguồn: https://medexpress.com/

Bài viết liên quan